CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ

HOÀNG PHÚ

Hỗ Trợ Trực Tuyến

 • Thống kê

  238260
  • Hôm nay618
  • Tuần4125
  • Tháng33674
  • Tổng online238260
  Người Online: 11
 • Doanh nghiệp vận tải gồng mình “đuổi” chính sách

  Vừa qua Bộ giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về chính sách vận tải năm 2014. Tại hội nghị các doanh nghiệp vận tải hành khách cũng như vận tải hàng hóa đã bày tỏ hàng loạt những bức xúc của mình về những chính sách quản lý chồng chéo, bất nhất, thay đổi liên tục của các cơ quan chức năng.

  bo-gtvt

  Ảnh minh họa (nguồn Internet) 
  Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải cho rằng chính sách của Bộ quá nhiều và ” nhanh”. Nghị định vừa mới ra, thông tư hướng dẫn chỉ thực hiện được vài tháng đã lại sửa đổi bổ sung, điển hình là nghị định 91, 93 và thông tư 18 về quản lý vận tải vừa thay thế được vài tháng đã tiếp tục sửa đổi.
   
   
  Những ý kiến của doanh nghiệp vận tải hàng hóa chủ yếu tập trung phản ánh về đăng kiểm phương tiện khi chỉ ra những mâu thuẫn trong các thông số đăng kiểm. Cùng một loại phương tiện nhưng 3 năm cấp 3 loại giấy tờ đăng kiểm với thông số khác nhau. Xe nhập khẩu về Việt Nam tải trọng thiết kế là 40 tấn nhưng chỉ được cấp phép 32 tấn mà không giải thích rõ lý do. Cục đăng kiểm thì nói cái sai là của doanh nghiệp nhưng lại không nói rõ và đưa ra một con số cụ thể.
   
   
  Về quan điểm siết tại trọng phương tiện vận tải hàng hóa. Các doanh nghiệp đa phần tán thành quan điểm của Bộ tuy nhiên các doanh nghiệp cũng đề nghị Bộ nên có văn bản gửi Bộ Công an để thống nhất việc không xử phạt  phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm tải trọng trục nhưng không vi phạm tổng trọng lượng của xe được phép tham gia giao thông vượt trọng tải thiết kế từ 10-40% đối với xe dưới 5 tấn và từ 5-30% đối với xe có trọng tải trên 5 tấn của Chính phủ đưa vào áp dụng từ ngày 4-7.
   
  Theo Đất Việt

  Tỷ giá

  Tỷ giá các ngoại tệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương
  Việt Nam (Vietcombank)
  Ngày: 14/11/2018

  Xem thêm

  Mạng lưới

 • Quảng cáo

 • ChippiFashion